Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Đăng: August 31, 2022
VTV-Hyundai...

Bạn muốn thử sức với cách làm bánh mì nhưng lại không có lò nướng. Đừng lo, hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu vào bếp cùng công thức làm…


Bạn muốn thử sức với cách làm bánh mì nhưng lại không có lò nướng. Đừng lo, hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu vào bếp cùng công thức làm món bánh này bằng nồi chiên không dầu đa năng tiện dụng nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì bằng nồi chiên không dầu

  • Bột mì đa dụng 250 gam.
  • Sữa tươi không đường 175 ml.
  • Men nở 5 gam.
  • Dầu ăn 20 ml.
  • Đường 30 gam.
  • Muối 5 gam.
Nguyên liệu làm bánh mì

Dụng cụ thực hiện

Cách làm Bánh mì

1 Ủ men

Bạn cho 175ml sữa tươi không đường ấm vào tô, thêm 30 gam. đường, 5 gam men nở. Khuấy đều và để hỗn hợp men nghỉ khoảng 10 phút.

Mách nhỏ

Hỗn hợp bột sau khi nghỉ 10 phút nếu đạt chuẩn sẽ có lớp bông xốp nổi lên trên bề mặt.

2 Trộn bột

Trong một cái bát, cho 250g bột mì đa dụng và 5g muối vào trộn đều để bột mì và muối kết hợp với nhau.

Sau đó, tạo một lỗ nhỏ ở giữa bột, thêm 20 ml dầu ăn, cho hỗn hợp men vào tô, khuấy đều đến khi hỗn hợp kết dính lại với nhau.

3 Nhào bột

Bạn cho bột ra mặt phẳng, dùng tay nhào khoảng 10 phút tới khi bột thành 1 khối mịn, không còn dính tay và có thể kéo bột thành 1 mảng mỏng là được.

Mách nhỏ

Bột bên trong hộp sẽ rất dính sau khi nhào. Để lấy bột ra, bạn cần thoa đều một lớp dầu ăn lên lòng bàn tay và mặt ngoài của bột rồi mới lấy bột ra.

4 Tạo hình bánh

Chia khối bột thành những viên bằng nhau khoảng 10 gam.

Lấy các viên bột đã chia nhỏ ra, dùng cây cán bột cán dẹt hình dài, sau đó dùng đầu ngón tay gấp mép và cuộn bánh lại. Điều chỉnh hình dạng bánh lại cho giống với mong muốn.

Sau khi tạo hình xong tiếp tục ủ bánh thêm 45 phút nữa để bột nở to.

Tiếp đó dùng dao lam rạch một đường dứt khoát trên lưng bánh, rồi xịt đều 1 lớp nước lên mặt bánh.

Lưu ý

– Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh vì sẽ làm mất độ nở của bánh khi nướng bánh sẽ mất ngon.
-Nên nặn số lượng bánh phù hợp với kích thước khay của lò chiên, mỗi chiếc bán cách nhau 2cm để bánh có không gian giãn nở.
– Nên nhúng dao vào dầu ăn trước khi rạch lên bánh, để đường rạch được sắc, thẳng đều. Đường rạch có tác dụng giúp bánh nở khi nướng.

5 Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Để nhiệt độ nồi chiên ổn định, bạn làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi cho bột vào.

Sau khi nồi chiên đã đủ độ nóng, các bạn cho khay bánh vào nướng 15 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Sau 3 phút nướng, bạn mở nồi chiên, xịt đều 1 lớp nước, bạn lập lại thêm 2 lần sau mỗi 3 phút.

6 Thành phẩm

Những chiếc bánh mì mini bé xinh vàng giòn đẹp mắt khiến bạn không thể cưỡng lại được. Cắn một miếng sẽ cảm nhận lớp vỏ bên ngoài giòn tan ruột bên trong mềm mại mang lại cảm giác tuyệt vời.

Những chiếc bánh mì mini này có thể dùng kèm với sữa đặc, mứt trái cây đều ngon và có thể kẹp với pate hoặc thịt nguội đảm bảo ngon số dách.

Bánh mì thành phẩm
Ảnh minh họa

460 lượt xem

Tags: , , ,


Gợi ý cho bạn

Có nên uống sữa ong chúa thường xuyên?

Có nên uống sữa ong chúa thường xuyên không? Sử dụng thế nào cho đúng cách? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đăng: November 22, 2022
Công dụng của hồng sâm với sức khỏe

Mô tả ngắn: Hồng sâm (Radix Ginseng Rubra) là cách gọi loại Nhân sâm đã qua chế biến từ những củ sâm đủ 6 năm tuổi có chất lượng tốt nhất, được trồng ở những vùng thổ nhưỡng phù hợp cũng như chăm sóc kỹ lưỡng. Đặc điểm tự nhiên Nhân sâm là loài cây thảo […]

Đăng: September 26, 2022
Dấu hiệu bệnh đậu mùa khỉ là gì

Hiện tại đấu hiệu bệnh đậu mùa khỉ đang được theo dõi để làm rõ. Trước tiên nguy cơ lây bệnh được xác định có thể là liên quan đến vấn đề…

Đăng: July 27, 2022
Việc bổ sung và 6 lợi ích của collagen

Collagen là protein nhiều nhất trong cơ thể và đây là thành phần chính của các mô liên kết tạo nên một số bộ phận cơ thể như gân, dây chằng, da và cơ bắp. Collagen có nhiều chức năng quan trọng như uống collagen đẹp da. Gần đây, bổ sung collagen đã trở nên rất phổ biến.

Đăng: September 20, 2022

Được quan tâm

Tại sao nồi cơm điện nấu cơm không chín

Bạn không quên nhấn nút nồi cơm điện mà nấu cơm không chín? Nguyên nhân có thể rất đơn giản nhưng nhiều người lại không biết.

Đăng: November 17, 2022
Có nên uống sữa ong chúa thường xuyên?

Có nên uống sữa ong chúa thường xuyên không? Sử dụng thế nào cho đúng cách? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đăng: November 22, 2022
Nhận biết mật ong nguyên chất

mật ong nguyên chất bài thuốc rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng bạn đã biết phân biệt giữa mật ong thật và mật ong pha trộn? Hãy cùng lưu lại một số bí quyết sau để chọn cho mình một hũ mật ong chất lượng nhé.

Đăng: November 16, 2022
Công dụng của thanh yên và những điều cần biết

Thanh yên còn gọi là Chanh yên. Công dụng của thanh yên trị ho đờm, buồn nôn, tức ngực. Ngoài ra cây còn có triển vọng hỗ trợ điều trị…

Đăng: November 9, 2022